Tu hài nướng mỡ hành béo ngậy mà không hề ngấy – Công thức chuẩn từ bếp trưởng Adobi

Tu hài nướng mỡ hành với vị giòn, ngọt của thịt tu hài quyện với mỡ hành béo ngậy mà không hề ngấy, khiến bạn khó có thể chối từ. Học tập công thức chuẩn không cần chỉnh từ bếp trưởng Adobi Buffet ngay tại đây nhé

Tu hài còn có tên gọi khác là ốc vòi voi, là một trong những loại đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Không những vậy, tu hài còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng với khoảng 16 loại acit amin cần thiết cho cơ thể. Tu hài được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như hấp, nướng mọi… Tuy nhiên, tu hài nướng mỡ hành là ngon hơn hẳn. Tại Adobi buffet, khách hàng bị mê mẩn món ăn này và thường xuyên xin công thức làm tại nhà. Tham khảo ngay công thức đơn giản mà ngon nhất tại đây nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg tu hài
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Lạc rang vỡ vụn
Lựa chọn tu hài tươi ngon, sơ chế cẩn thận, sạch sẽ

Cách làm tu hài nướng mỡ hành:

  • Tu hài đem rửa sạch. Đun nước sôi, đổ trực tiếp vào tu hài, chờ tu hài mở vỏ rồi khéo léo lột sạch lớp màng sẫm màu bỏ đi, tách bỏ một bên vỏ.
  •  Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Dùng dầu ăn vừa phi hành, trộn cùng với hành lá đã thái nhỏ.
Mỡ hành
  • Xếp tu hài lên bếp nướng, nướng cho đến khi tu hài hơi se lại thì dùng thìa rưới mỡ hành lên toàn bộ bề mặt tu hài. Tiếp tục nướng cho đến khi tu hài tỏa ra hương thơm ngào ngạt lan tỏa trong không gian là đạt tiêu chuẩn.
Tu hài nướng mỡ hành ngon không cưỡng lại được
  • Xếp tu hài lên bếp nướng, nướng cho đến khi tu hài hơi se lại thì dùng thìa rưới mỡ hành lên toàn bộ bề mặt tu hài. Tiếp tục nướng cho đến khi tu hài tỏa ra hương thơm ngào ngạt lan tỏa trong không gian là đạt tiêu chuẩn.
Tu hài nướng mỡ hành thơm ngon giòn sật

– Bày tu hài ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức.

Món tu hài nướng mỡ hành nên ăn khi còn nóng. Cắn một miếng tu hài, vị giòn sần sật, béo ngậy mà không hề ngấy sẽ là cảm nhận đầu tiên mà bạn thấy được, tiếp theo sẽ là vị bùi bùi của lạc rang, mùi thơm lừng giòn tan của hành phi cứ thế luyến lưu nơi đầu lưỡi. Để rồi, chỉ cần một lần thưởng thức, bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc ngay lập tức.

Tu hài béo ngậy, giòn ngon khó cưỡng

Với cách làm tu hài nướng mỡ hành trên đây, không khó để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu không có thời gian, Bạn có thể ghé qua nhà hàng Adobi Buffet vào thứ 7 hoặc chủ nhật. Món tu hài nướng mỡ hành béo ngậy này chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

TU HÀI GIÚP CƯỜNG DƯƠNG TRÁNG THỂ – ÔNG ĂN BÀ KHEN

Tại Việt Nam, món tu hài này xuất hiện từ năm 2001 trong một số nhà hàng hạng sang của Hà Nội. 

Một số nghiên cứu cho biết thịt của loại nhuyễn thể này có khoảng 16 loại acid amin. Đây là loài hải sản khá quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao. Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học chính thức nào công nhận nhưng nhiều người vẫn tin rằng tu hài đặc biệt tốt với nam giới, có tác dụng cải thiện rõ rệt khả năng sinh lý, có thể tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương. Thậm chí, nó còn được đồn thổi là món thần dược có tác dụng với các quý ông còn hơn cả Viagra.

Ốc vòi voi (Tu hài) Canada size khủng có giá từ 2tr – 10tr/ con

Ở Châu Á, tu hài thường có kích thước vỏ nhỏ hơn, vòi cụt ngóc. Nhưng ở Canada, chỉ riêng chiếc vỏ tu hài đã dài từ 15-20cm, chiếc vòi có thể dài trên 1m. Trọng lượng thường gặp của tu hài khoảng 1,5 – 2,5kg nhưng cá biệt có con nặng tới 4 – 5 kg. Tu hài Canada thường có giá từ 2 – 2,5 triệu/kg nhưng vào lúc trái vụ như thế này mỗi con giá có thể lên đến 5 -10 triệu/kg

Ở Việt Nam, Tu hài không thuộc vào dạng size khủng nhưng chất lượng miễn chê. Trong quá trình đánh bắt, người ta phải tuyệt đối cẩn thận tránh nắm phải vòi tu hài bởi làm như vậy sẽ dễ khiến tu hài bị chết. Sau khi lấy tu hài khỏi tổ, người ta chuyển ngay chúng lên tàu và đưa vào bảo quản trong bể lọc nước sạch có nhiệt độ luôn giữ ở khoảng 10 độ C.

Rời tàu đánh bắt, tu hài tiếp tục được vận chuyển đến các nhà hàng trong đó có Adobi buffet hải sản. Nhờ vậy mà thực khách được ăn những con tu hài tươi ngon, giàu dinh dưỡng và chế biến hết sức kỳ công từ các đầu bếp chính của Adobi.