Bỏ túi tuyệt chiêu ra đông thịt nhanh chóng

Nhịp sống bận rộn với hàng trăm thứ việc không tên đôi khi khiến bà nội trợ cảm thấy rã đông thịt hay đồ ăn trong tủ lạnh là quãng thời gian dài và lãng phí một cách khủng khiếp.

Nhưng nếu không được rã đông đúng cách hoặc đủ thời gian, nguyên liệu cất trữ trong tủ đá sẽ không đảm bảo chất lượng, hương vị khi chế biến.

Quả là một bài toán khó, nhưng là bà nội trợ thời đại 4.0, một vài chiêu nho nhỏ sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ khúc mắc này.

4 tuyệt chiêu rã đông thịt trong chớp mắt giúp tiết kiệm vô khối thời gian-1

Tuyệt chiêu rã đông “ngay từ khi đông lạnh thịt”: Đó là cách giảm thời gian rã đông ngay từ khi cho thịt vào tủ lạnh. Thịt mua về, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, để vào trong những túi sạch hoặc tủi chân không và trữ đông như thường lệ. Mỗi lần sử dụng, chỉ lấy một phần lượng đủ dùng. Thịt được cắt nhỏ giúp thời gian rã đông nhanh hơn, tránh phải rã đông rồi lại đông lạnh cả tảng thịt lớn trong mỗi lần lấy nguyên liệu ra để chế biến.

4 tuyệt chiêu rã đông thịt trong chớp mắt giúp tiết kiệm vô khối thời gian-2

Tuyệt chiêu rã đông bằng “dòng nước mát”: Để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt.  Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.

4 tuyệt chiêu rã đông thịt trong chớp mắt giúp tiết kiệm vô khối thời gian-3

Tuyệt chiêu rã đông bằng muối: Đây là phương pháp rã đông rất phổ biến ở những xứ sở hàn đới. Cách này được áp dụng giống như việc người ta đổ muối vào tuyết để tuyết nhanh tan hơn. Đơn giản là hòa một chút vào nước và ngâm thịt đông lạnh vào trong dung dịch nước muối này. Muối sẽ làm chất xúc tác khiến thịt rã đông được nhanh hơn.

4 tuyệt chiêu rã đông thịt trong chớp mắt giúp tiết kiệm vô khối thời gian-4

Tuyệt chiêu rã đông “tự nhiên”: Xét cho cùng, đây vẫn là cách phổ biến nhất. Bảo quản thịt cần trữ đông trong những chiếc túi hút chân không sạch sẽ. Bỏ túi này ra và giữ ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm. Về nhà sau khi tan sở, bạn đã có miếng thịt rã đông hoàn hảo, tươi ngon và hầu như… không mất thời gian!

Lưu ý:

  • Sản phẩm rã đông trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được tới 3 – 5 ngày trước khi chế biến vì vậy nếu chưa thể chế biến ngay bạn vẫn có thể sử dụng chúng đến hôm sau mà không sợ lãng phí.
  • Không nên rã đông thịt ở môi trường không khí vì dễ bị vi khuẩn xâm hại. Thời gian rã đông bằng phương pháp này cũng lâu hơn rất nhiều.
  • Nhiều bạn vì vội vã thích sử dụng lò vi sóng để rã đông, tuy nhiên cách làm này sẽ khiến đồ ăn bị chín bên ngoài, mất độ thơm ngon. Nếu phải dùng đến cách này, bạn nên chế biến ngay sau khi lấy ở lò ra.
  • Nếu đã rã đông đồ ăn, tốt nhất bạn không nên cho chúng tái đông trong tủ lạnh vì rất dễ sinh ra các vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Chi tiết liên hệ tại: m.me/adobibuffet

Facebook: https://www.facebook.com/adobibuffet/

Youtobe: http://bit.ly/YoutobeAdobiBuffet

Ins: http://bit.ly/InsAdobi

 Hotline: 19009025 – 02466662179

 Địa chỉ: tầng 3 toà nhà Golden Field số 24 nguyễn cơ thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội