Cách chế biến lẩu cá lăng ngon như nhà hàng

Vào những ngày đông lạnh cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu cá lăng còn gì tuyệt hơn nhỉ ! Cùng Adobi Buffet vào bếp với món lẩu cá lăng hấp dẫn chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm lẩu cá lăng

– Cá lăng 1 con làm sẵn (khoảng 1kg)

– 500gr xương ống

– 1kg bún

– ½ quả dứa

– 3 – 5 quả cà chua

– 1 quả me

– Rau ngổ, mùi tàu (mỗi loại 10 nhánh)

– 3 – 4 nhánh tỏi

– 2 củ hành tím

– 1 – 2 quả ớt sừng

– 3gr hoa chuối làm sẵn

– 1 mớ rau cần

– Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, gia vị.

Kết quả hình ảnh cho lẩu cá lăng
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến lẩu cá lăng

Cách làm lẩu cá lăng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương ống rửa sạch, chần qua cho hết cặn bẩn rồi rửa lại bằng nước lạnh.

– Cá lăng đã làm sẵn rửa lại bằng nước muối rồi rửa lại bằng nước lạnh, sau đó cắt khúc vừa ăn.

– Để riêng đầu cá, đem ướp với 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa canh nước mắm, hành, tỏi, ½ phần gừng thái sợi, ớt, đảo đều cho ngấm gia vị, tiếp đó xếp thịt cá vào đĩa, rắc đều phần gừng còn lại lên mặt đĩa cá.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, 1 củ đập dập, 1 củ băm nhuyễn.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Ớt ngắt cuống, rửa với nước, cắt khoanh.

– Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Dứa rửa lại với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn

– Me nạo vỏ, rửa sạch.

– Hoa chuối rửa lại với nước muối loãng.

– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 – 3cm.

– Rau cần nhặt sạch, rửa với nước rồi xếp ra đĩa.

Bước 2: Nấu nước lẩu

– Cho xương ống, hành đập dập hay băm và ½ thìa canh muối bột canh vào nồi. Thêm tiếp 1,5 – 2l nước vào nồi, đun lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút để lấy nước dùng.

Hình ảnh có liên quan

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi rồi cho đầu cá vào xào qua cho săn lại, gắp ra đĩa.

– Dùng luôn chảo xào cá, cho thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng già rồi cho cà chua, dứa, me cùng 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe đường vào, đảo đều, khi thấy cà chua mềm thì tắt bếp bắc nồi ra.

– Nồi nước dùng đã ninh xong thì gắp xương ra, cho đầu cá đã xào cùng cà chua, dứa, me vào nồi, khuấy đều, đun sôi rồi nêm nếm cho vừa vị, cuối cùng cho ngổ, mùi tàu vào rồi tắt bếp.

– Múc nước lẩu ra nồi ăn lẩu và thưởng thức cùng thịt cá, hoa chuối, rau cần, bún, cái vị chua chua của me, ngọt ngọt của dứa hòa quyện với nhau thì thật kích thích vị giác.

Kết quả hình ảnh cho lẩu cá lăng

Chúc bạn thành công với món lẩu cá lăng !

Đặt bàn ngay : http://bit.ly/Datbanngay

____________________________

Chi tiết liên hệ tại: m.me/adobibuffet

Youtobe: http://bit.ly/YoutobeAdobiBuffet

Ins: http://bit.ly/InsAdobi

☎️ Hotline: 19009025 – 02466662179

🏡 Địa chỉ: tầng 3 toà nhà Golden Field số 24 nguyễn cơ thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội #buffet #buffethảisản #adobibuffet #launuong #buffettrua #buffettoi #buffethaisan #monngonhnoi