Cách nấu cháo sò huyết nóng hổi, bổ dưỡng cho gia đình vào mùa lạnh

Sò huyết được biết đến là loại hải sản ngon, bổ, rẻ trong thế giới các loại hải sản khác nhau. Nhắc tới sò huyết là không thể không nhắc ngay đến món cháo hấp dẫn, dễ tiêu hóa, cung cấp đầy đủ tinh bột và khoáng chất cho cơ thể. Cháo sò huyết còn có vị ngọt thanh, vừa ăn, kích thích vị giác.  Gia đình nào có trẻ biếng ăn thì món này lại trở nên càng hấp dẫn. Cùng toinayangi.vn học cách nấu cháo sò huyết thập cẩm ngon nhất trong bài viết hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm món cháo sò huyết ngon, bổ dưỡng:

  • Gạo tẻ: ½ chén cơm.
  • Sò huyết: 700g.
  • Xương heo: 300g.
  • Hành lá.
  • Ngò rí.
  • Hành tím phi.
  • Gia vị thông thường: dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm và đường.
  • Giá sống.

Cách nấu cháo sò huyết thơm nồng ấm vị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu cháo sò huyết:

  • Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi cho khoảng 2 lít nước và 1 muỗng nhỏ muối vào nồi đun sôi. Khi thấy nước sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt bọt thường xuyên để nước dùng luôn được trong và thơm ngon hơn. Đun xương heo khoảng 1 tiếng để xương tiết ra chất ngọt.
  • Sò huyết rửa sạch, đem hấp sơ để dễ tách vỏ. Tách lấy phần thịt của sò để riêng trong một chén nhỏ Gạo tẻ đem rang cho có mùi thơm và giúp gạo dễ nở khi nấu cháo, Hành lá, ngò rí thái nhỏ, Giá rửa sạch, để ráo.
Xương heo hầm
Hầm xương

Bước 2: Thực hiện nấu cháo sò huyết:

  • Bắt 1 chảo nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào làm nóng, thả đầu hành băm nhuyễn vào phi cho thơm, sau đó cho thịt sò vào xào thật nhanh với lửa lớn rồi tắt bếp.
  • Sau khi nước dùng đã nấu xong, bạn nên lọc nước dùng qua một cái rây để nước dùng sạch trong. Cho gạo đã rang vào nước dùng, đậy nắp và đun với lửa vừa phải cho đến khi gạo chín nhừ và nở bung ra thì tiếp tục cho thịt sò đã xào vào.
  • Nêm vào nồi cháo: 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng nước mắm ngon rồi tắt bếp.
Kết quả hình ảnh cho thịt sò huyết
Thịt sò huyết

Bước 3: Thưởng thức:cháo sò huyết ngon nhất khi đang còn nóng, khói tỏa nghi ngút. Khi ăn, múc cháo vào tô đã để sẵn giá sống, rắc lên trên một ít tiêu, hành tím phi, hành lá và ngò rí thái nhỏ. Vị ngọt tự nhiên của sò huyết và giá sống cùng chút cay nồng xộc lên từ tiêu xay làm món cháo sò huyết có được hương vị ngọt dịu, ấm nồng hết sức hấp dẫn. Thưởng thức cháo sò huyết nóng hổi trong ngày mưa lạnh thì quả là một gợi ý tuyệt vời. Khói nóng tỏa ra mang theo hương thơm ngây ngất từ tiêu, hành phi và cả vị thơm đặc trưng của sò huyết làm người thưởng thức khó lòng cưỡng lại được. Chúc các bà nội trợ thành công!

Kết quả hình ảnh cho cách nấu cháo sò huyết
Thành phẩm: cháo sò huyết thơm ngon

Sò huyết là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon đặc trưng và tính năng bổ máu rất hiệu quả của nó. Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, trong đó món cháo sò huyết vẫn luôn là món ăn hấp dẫn nhiều người đặc biệt là vào những ngày thời tiết chuyển mùa se lạnh. Với phần chia sẻ cách nấu cháo sò huyết đơn giản trên đây, Adobi Buffet chúc các bạn sẽ thành công với món ăn này, đừng quên đón theo dõi Adobi nhé!