Mùa dịch trồng ngay HÀNH TÂY cho cả gia đình

TẠI SAO LẠI TRỒNG HÀNH TÂY CHO CẢ GIA ĐÌNH ?

Hành tây là một nguyên liệu giúp gia tăng hương vị cho món ăn. Ở y học, hành tây giúp chữa một số bệnh trong gia đình như cảm lạnh, cúm,…cũng như tăng sức đề kháng của cơ thể.

Không có mô tả ảnh.

Trồng hành tây cho cả gia đình vì nó có chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh như allicinin, giúp tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn , kể cả khuẩn E. Coli và Salmonella. Nếu trồng một củ ở trong phòng, những phân tử phát ra sẽ làm sạch không khí, nhờ đó phòng tránh nhiều bệnh cho trẻ em , đặc biệt là cảm cúm, sổ mũi, nghẹt mũi…

Củ hành tây có thể trồng trong đất để nhanh ra rễ, mọc mầm thành củ mới. Tuy vậy, nếu gia đình không có điều kiện về diện tích có thể trồng thủy canh tại nhà – đẹp không gian mà ngăn ngừa nhiều loại vi khuẩn phát triển.

Không có mô tả ảnh.
Trồng hành tây tại bàn làm việc

Cách để trông một cây hành tây

– 1 củ hành tây (chọn củ còn tươi, có rễ, tròn to, đẹp mắt)

– 1 cốc nước. Nên chọn cốc thủy tinh có đường kính bé kích thước của củ hành tây một chút. Việc sử dụng cốc thủy tinh giúp bạn có thể quan sát quá trình lớn lên của bonsai hành tây.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ nước vào cốc thủy tinh. Mực nước cách miệng cốc khoảng 1-2cm.

Bước 2: Đặt củ hành tây lên miệng cốc, nước ngập phần rễ giúp củ hành tây nhanh chóng phát triển.

Bước 3: Để hành tây ở nơi có nhiều ánh sáng. Cứ 3 ngày thì thay nước một lần để cây phát triển tốt. Khi bộ rễ bắt đầu phát triển, phần ngọn cũng sẽ nhú mầm và lớn nhanh. 

trong-hanh-tay-trong-nuoc-01

Với các bà nội trợ, có thể tận dụng phần cuối có rễ của củ hành để trồng cây mới. Chỉ cần ngâm phần gốc củ hành trong nước sạch, chúng sẽ ra rễ và lên củ. 

Nếu không trồng thủy canh, bạn có thể lấy phần cuối có rễ của hành tây và trồng vào chậu đất như bình thường. Chọn loại đất tơi xốp, dễ thoát nước, độ pH trung tính sẽ thích hợp để trồng hành tây. Cách làm này vừa hạn chế rác thải ra môi trường vừa giúp bạn có hành tây sạch ngay tại nhà.

Xem thêm : Lợi ích không ngờ của hải sản

  • Chi tiết liên hệ tại: m.me/adobibuffet
  • Youtobe: http://bit.ly/YoutobeAdobiBuffet
  • Ins: http://bit.ly/InsAdobi
  • ☎️ Hotline: 19009025 – 02466662179
  • 🏡 Địa chỉ: tầng 3 toà nhà Golden Field số 24 nguyễn cơ thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội